Bắc Giang, Bắc Ninh: Siết chặt kiểm tra tải trọng xe
Liên kết website
Thống kê hệ thống
Tổng số: 490 sản phẩm.
Hôm nay: 1152 lượt
Hôm qua: 929 lượt
Tổng truy cập: 2748326 lượt
XE CHỮA CHÁY CÁC LOẠI
https://vietnhatauto.vn/home

0913 027 333
Tin hot

Bắc Giang, Bắc Ninh: Siết chặt kiểm tra tải trọng xe

Thứ năm - 12/6/2014

 

Trong chuyến kiểm tra gần đây của Cục QLĐB I (Tổng cục Đường bộ VN) tại tuyến QL1 đoạn qua 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh cho thấy việc kiểm soát tải trọng xe ở 2 tỉnh này đang được siết chặt và phát huy hiệu quả, số xe vi phạm đã giảm mạnh.

 

 

Bắc Giang: Lập trạm cân toàn tỉnh để xử lý xe quá tải

Theo thống kê của Sở GTVT Bắc Giang cho thấy, sau 2 tháng ra quân, trạm cân lưu động của tỉnh đã kiểm tra 174 lượt phương tiện, phát hiện, xử phạt, tước giấy phép lái xe có thời hạn 63 trường hợp. Lực lượng chức năng đang tạm giữ hai phương tiện, buộc sang tải, hạ tải nhiều phương tiện khác.


Kiểm tra tải trọng xe trên QL1 Bắc Giang.

Tuy nhiên theo ông Dương Văn Thanh, Trạm trưởng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động Bắc Giang cho biết, trên thực tế công tác kiểm soát xe quá khổ, quá tải tiếp tục phát sinh một số khó khăn, vướng mắc như: Một số xe đã tìm cách tránh né hoạt động kiểm soát của lực lượng chức năng. Một số lái, phụ xe khi bị các lực lượng chức năng xử lý có thái độ thiếu hợp tác gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ; Một số đối tượng “cò mồi” cũng hoạt động gần khu vực đặt Trạm cân để nắm thông tin giờ nghỉ của nhân viên, đổi ca… để dắt lái xe vượt trạm…
 
Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bắc Giang cho biết, nhằm siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, Sở GTVT đã tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo đồng bộ các huyện, thành phố và các ngành chức năng tập trung giải quyết tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải, trong đó đề ra nhiều kế hoạch cụ thể trên địa bàn.

Hiện nay Bắc Giang đã lập trạm cân lưu động bằng cân xách tay ở 9 huyện của tỉnh phối hợp cùng Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh lập 10 chốt chặn trên các tuyến giao thông chính như: QL11, QL31, QL37; đường tỉnh 295, 292, 398...để siết chặt việc kiểm tra, kiểm soát tải trọng của các xe tải, container cũng như xử lý quyết liệt các trường hợp né tránh.

Lực lượng tham gia các tổ công tác kiểm soát tải trọng xe tại các huyện gồm: Cảnh sát giao thông, phòng kinh tế và hạ tầng; đội quản lý giao thông, xây dựng và môi trường; ban an toàn giao thông các huyện phối hợp nhịp nhàng, vận hành tốt thiết bị, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm.

“Lực lượng kiểm tra liên ngành đã sắp xếp, bố trí nhân lực phù hợp, bảo đảm đủ quân số làm việc 3 ca/ngày (24/24giờ) vào tất cả các ngày trong tuần. Đặc biệt, lực lượng cán bộ của hai ngành Công an và GTVT đã thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ và chủ động giải quyết các vướng mắc theo thẩm quyền, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực”. Ông Mạnh cho biết thêm.

Bắc Ninh: Tăng cường kiểm tra các tuyến đường huyện

Từ đầu tháng 4 đến nay, lực lượng liên ngành của tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt như, linh hoạt vị trí đặt trạm cân, kết hợp cân xách tay xử lý lái xe đi vòng, huy động lực lượng công an xã, huyện vào cuộc…để xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trên các quốc lộ, tỉnh lộ.

Theo Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh, sau hai tháng thực hiện kiểm tra tải trọng xe tại trạm cân lưu động trên QL1 và việc kiểm tra, kiểm soát nhiều tuyến đường trên địa bàn một số huyện, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra 2.096 xe tải, phát hiện, xử phạt 718 xe chở quá tải. Đội liên ngành kiểm tra cơ động bằng cân xách tay tại các nút giao, lối rẽ hoặc đường địa phương cũng phát hiện, xử lý 90 trường hợp quá tải đã góp phần làm giảm hẳn tình trạng xe quá khổ, xe quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ.


Tình trạng xe quá tải lưu thông trên các tuyến đường ở Bắc Ninh đã giảm.
 
Tuy nhiên, theo ông Chu Quang Định, Chánh Thanh tra Sở GTVT Bắc Ninh cho biết, Bắc Ninh có 3 tuyến quốc lộ chính gồm QL1, QL18 và QL38. Riêng trên QL1 mới tại đoạn đặt trạm cân, có tới 7 lối rẽ mà lái xe quá tải thường chọn để vòng qua trạm cân hoặc chuyển hướng lưu thông sang QL1 cũ. Trên tuyến QL18 cũng có hai lối rẽ vào Khu công nghiệp Quế Võ, sau đó lưu thông theo đường đê, đường qua xã. Khi đặt trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động được lực lượng chức năng Bắc Ninh đặt luân phiên trên các quốc lộ này, nhiều lái xe đã dùng chiêu đi vòng qua các đường tỉnh, huyện, đường khu công nghiệp để trốn, tránh sự kiểm soát của các lực lượng chức năng làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây bức xúc cho nhân dân.

Để giải quyết triệt để tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên đường, lái xe đi đường vòng, ông Định cho biết, lực lượng liên ngành Giao thông - Công an Bắc Ninh đã cử lực lượng gồm Thanh tra giao thông cơ động, cảnh sát cơ động Công an tỉnh tổ chức đón lõng tại các nút giao, lối rẽ và sử dụng cân xách tay kiểm tra tải trọng và xử phạt mức cao nhất đối với các xe quá tải.

Sở Giao thông, vận tải Bắc Ninh đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường, xem xét kỹ những vị trí đặt trạm, trong đó Công an cấp huyện, xã tham gia công tác kiểm soát, chốt chặn tại các đường nhánh, nút giao. Khi phát hiện xe quá tải, lực lượng công an xã kiên quyết không cho xe lưu thông vào đường địa phương và báo cho lực lượng chức năng đưa cân xách tay đến cân tải trọng và xử lý - ông Định nói.

“Cùng với các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn trực tiếp xe quá tải, Bác Ninh cũng chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động, yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn chấp hành quy định về chở hàng hóa đúng tải trọng. Sở GTVT cũng lên danh sách các tuyến đường, khu vực đang có các công trình xây dựng và đã quán triệt, yêu cầu các nhà thầu cam kết không chở quá tải. Những trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm”. Ông Định nhấn mạnh.
 
Share |
Các bài viết khác:
Hải Phòng khó khăn xử lý xe quá tải, quá khổ (12/6)
Cuối 2015 sẽ đồng bộ hóa tải trọng cầu, đường trên tỉnh lộ 941 (10/6)
Phát triển công nghiệp ôtô - Cần lắm một con đường (15/5)
Lexus RC F (27/4)
Mazda MX-5 thế hệ mới (27/4)
Ford Everest concept (26/3)
Audi ra mắt chiếc A8 có khả năng chống đạn (18/1)
Lexus LC F coupe (9/1)
Chevrolet Camaro Z/28 (7/1)
10 mẫu xe xấu nhất thị trường 2013 (14/12)
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Dương (xe chuyên dùng)
Liên hệ điện thoại 0906 219 539
Emailurenco9duong@gmail.com
Mr Công
Liên hệ điện thoại 0987 59 1989
MR Sơn
Liên hệ điện thoại 0936 090 638
Emailvietnhatauto68@gmail.com
Mr. Lưu ( Kinh doanh )
Liên hệ điện thoại 0982 034 992
Emailxechuyendung992@gmail.com
Sản phẩm tiêu biểu
Tin tức mới nhất

XE MÔI TRƯỜNG
https://vietnhatauto.vn/home

0913 027 333