Dân ta làm ăn thích 'cày' ô tô Trung Quốc
Liên kết website
Thống kê hệ thống
Tổng số: 485 sản phẩm.
Hôm nay: 739 lượt
Hôm qua: 2829 lượt
Tổng truy cập: 2697901 lượt
XE CHỮA CHÁY CÁC LOẠI
https://vietnhatauto.vn/home

0913 027 333
Tin hot

Dân ta làm ăn thích 'cày' ô tô Trung Quốc

Thứ sáu - 13/3/2015

 “Ăn đứt” về giá
Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2014, cả nước nhập về 44.080 ô tô nguyên chiếc các loại, trị giá 968 triệu USD. Trong đó, riêng nhập từ thị trường Trung Quốc là 8.400 chiếc, tăng đột biến tới 203% so với cùng kỳ 2013.
Số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ Trung Quốc đang tăng mạnh khiến nhiều người đặt câu hỏi: xe nhập từ Trung Quốc là loại nào, giá cả ra sao? 
Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, xe Trung Quốc nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam chủ yếu là xe tải các loại, phổ biến nhất là Dongfeng, Sinotruk, FAW, JAC, Chenglong,... Đây thường là xe tải nặng và trung bình, xe đầu kéo, xe chuyên dụng.

Ưu thế về giá khiến xe tải Tàu được nhập ùn ùn về VN
 
Thị trường xe tải Việt Nam có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Xe Nhật Bản và Hàn Quốc được cho là có chất lượng tốt, nhưng giá cao, chưa phù hợp với khách hàng Việt Nam. Xe Trung Quốc chất lượng không cao nhưng giá rẻ, hợp với khả năng chi trả của khách hàng. Đây chính là một trong những lý do khiến xe tải Trung Quốc ngày càng bán chạy tại Việt Nam.
Trên thị trường hiện nay, giá bán xe Trung Quốc chỉ bằng 2/3 so với xe Hàn Quốc, Nhật Bản. Chẳng hạn cùng là xe đầu kéo, có cấu hình tương đương nhau, nhưng xe nhập khẩu từ Trung Quốc có giá bán 1,1-1,2 tỷ đồng/chiếc, trong khi xe của Hàn Quốc lên tới 1,8 tỷ đồng mà mẫu mã xe Tàu cũng không thua kém nhiều so với xe Hàn Quốc.
Nỗi lo an toàn
Quy định siết chặt kiểm soát tải trọng của Việt Nam sẽ thúc đẩy thị trường xe tải tăng trưởng. Lý do, các hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hay logistics phải đầu tư thêm xe tải mới để đáp ứng nhu cầu chuyên chở. Các dự báo cho biết, năm 2014, phân khúc xe tải có mức tăng trưởng khoảng 20% bởi tác động của chính sách trên.
Khi nhu cầu xe tải tăng mạnh, trong khi xe Trung Quốc có ưu thế giá rẻ, khấu hao nhanh, đương nhiên sẽ tiêu thụ mạnh dẫn đến nhập khẩu từ Trung Quốc tăng. Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), 9 tháng đầu năm 2014 doanh số bán xe tải của các thành viên đạt gần 22.000 xe các loại. Số liệu này chưa tính đến các DN không thuộc VAMA.
xe-tải, nhập-khẩu, Trung-Quốc, Việt-Nam, thị-trường, chất-lượng, doanh-số, bán, tiêu-thụ.
Khi kiểm định cơ quan chức năng đã phát hiện động cơ xe tải Tàu không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật
 
Ước tính chung, số xe tải đã bán ra ở vào khoảng 25.000 xe các loại, bằng với toàn bộ số xe tải, xe pick up, xe van tiêu thụ của năm 2013 cộng lại. Với 8.000 xe tải nhập khẩu từ Trung Quốc đã chiếm gần 1/3 thị phần, đây là con số không hề nhỏ.
Tuy nhiên, đang có không ít lo ngại, xe Trung Quốc chất lượng thấp, nhập khẩu ngày càng nhiều vào Việt Nam. Từ đầu năm tới nay, đã có hàng trăm xe tải nhập khẩu từ Trung Quốc bị Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hiện không đạt tiêu chuẩn trong quá trình kiểm định. Không ít xe trong số đó đã bị yêu cầu tái xuất.
Có những trường hợp, khi kiểm định cơ quan chức năng đã phát hiện động cơ xe không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật; thông số kỹ thuật của xe khác với trong hồ sơ; thậm chí, cùng một lô xe nhưng thông số kỹ thuật lại khác nhau... Ngay cả những người đại diện của DN nhập khẩu đi làm thủ tục cũng không dám ký xác nhận vào biên bản do sợ trách nhiệm... Một số ý kiến cho rằng, để đáp ứng yêu cầu của khách hàng và tham lợi nhuận lớn, có đơn vị sẵn sàng đặt hàng nhà sản xuất với giá thành rẻ nhất.
Tiêu chí quan trọng nhất đối với các phương tiện khi tham gia giao thông là chất lượng và an toàn. Chất lượng thấp có thể là nguyên nhân dẫn tới rủi ro lớn về an toàn đối với mọi người khi tham gia giao thông
Share |
Các bài viết khác:
CHẤM DỨT XE QUÁ TẢI 2015 (15/1)
Tổng cục trưởng tận tay bắt xe quá tải (28/10)
Xe nào không được đi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai? (6/10)
Sẽ kiểm soát tải trọng cả xe khách (24/9)
Tổ chức thanh tra tại doanh nghiệp - 1 tuần xử lý trên 40 xe ô tô cơi nới thùng (21/8)
Mức phạt cao nhất là thu bằng lái vĩnh viễn với người điều khiển xe quá tải (21/8)
"Siêu phẩm" BMW Vision ConnectedDrive tại Việt Nam lộ mặt (14/8)
LÀM Ô TÔ THEO CÁCH TRẦN BÁ DƯƠNG - THACO (13/8)
Hành trình xe quá tải của Hiệp "gạo" qua mặt trạm cân (9/8)
Hai tháng đăng kiểm một mẫu xe: DN kêu trời (6/8)
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Dương (xe chuyên dùng)
Liên hệ điện thoại 0906 219 539
Emailurenco9duong@gmail.com
Mr Công
Liên hệ điện thoại 0987 59 1989
MR Sơn
Liên hệ điện thoại 0936 090 638
Emailvietnhatauto68@gmail.com
Sản phẩm tiêu biểu
Tin tức mới nhất

XE MÔI TRƯỜNG
https://vietnhatauto.vn/home

0913 027 333