Hội thảo chuyên đề xây dựng dự thảo thông tư kích thước giới hạn thùng chở hàng
Liên kết website
Thống kê hệ thống
Tổng số: 491 sản phẩm.
Hôm nay: 245 lượt
Hôm qua: 430 lượt
Tổng truy cập: 2823034 lượt
XE CHỮA CHÁY CÁC LOẠI
https://vietnhatauto.vn/home

0913 027 333
Chuyên ngành ô tô

Hội thảo chuyên đề xây dựng dự thảo thông tư kích thước giới hạn thùng chở hàng

Thứ hai - 21/7/2014

 
Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 12/4/2014 về các giải pháp cấp bách để nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải và Năm chủ đề ATGT năm 2014 “Siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, Bộ GTVT đã giao cho các cơ quan tham mưu xây dựng quy định liên quan đến kiểm soát tải trọng phương tiện, trong đó, Bộ giao cho Cục Đăng kiểm Việt Nam và Vụ KHCN – Bộ GTVT xây dựng Thông tư về kích thước giới hạn thùng chở hàng của xe tải và Thông tư về bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện thay thế Thông tư 32/2012 của Bộ GTVT.
Ngày 17/6/2014, tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chuyên đề lấy ý kiến đóng góp xây dựng Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 32/2012/TT-BGTVT.
Cục trưởng Cục Đăng Kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình làm việc tất cả các ngày trong tuần và cùng Cục Đăng kiểm Việt Nam giải đáp mọi ý kiến được thông tin qua đường dây nóng
Đối tượng áp dụng của Dự thảo Thông tư là ô tô tải tự đổ, kể cả loại ô tô tải tự kéo, đẩy, nâng hạ thùng hàng; rơ moóc tải tự đổ; ô tô xi téc, sơ mi rơ moóc xi téc; ô tô chở hàng (trừ ô tô tải VAN, ô tô PICK UP, ô tô chở hàng chuyên dùng được định nghĩa tại Tiêu chuẩn TCVN 6211 và TCVN 7271); rơ moóc chở hàng; sơ mi rơ moóc chở hàng tham gia giao thông đường bộ.
Về kết cấu thùng chở hàng của xe tự đổ, xe xi téc, xe tải, dự thảo đề xuất quy định: Thùng chở hàng phải có kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, có các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau. Mui che phủ hàng hóa trong quá trình vận chuyển phải có kết cấu thỏa mãn các yêu cầu: Tấm phủ phải là bạt che; khung mui có kết cấu đảm bảo ổn định và an toàn khi xe tham gia giao thông.
Về khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông của xe, dự thảo đề xuất không được lớn hơn khả năng chịu tải lớn nhất của các trục xe theo quy định của nhà sản xuất; không được lớn hơn tải trọng trục cho phép lớn nhất trên các trục xe và giá trị khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông nêu trong quy định hiện hành về giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ.
Về chiều dài của thùng chở hàng xe tự đổ, dự thảo đề xuất sẽ xác định trên cơ sở thỏa mãn yêu cầu chiều dài toàn bộ của xe (L). Theo đó, xe tự đổ có tổng số trục bằng hai và và có khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 10 tấn: L ≤ 6m. Xe tự đổ có tổng số trục bằng hai và có khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông từ 10 tấn trở lên: L ≤ 7m, L ≤ 7,8m (đối với sơ mi rơ moóc). Xe tự đổ có tổng số trục bằng ba: L ≤ 7,8m, L ≤ 9,3m (đối với sơ mi rơ moóc). Xe tự đổ có tổng só trục bằng bốn: L ≤ 9,3m, L ≤ 10,2m (đối với sơ mi rơ moóc). Xe tự đổ có tổng số trục bằng năm: L ≤ 10,2m.
Về chiều cao của thùng chở hàng xe tải (Hb), Dự thảo đề xuất: Đối với thùng chở hàng kiểu hở: Hb ≤ 0,3Wt (trong đó Wt là khoảng cách giữa các tâm vết tiếp xúc của hai bánh xe sau phía ngoài với mặt đường). Đối với thùng chở hàng kiểu kín, thùng bảo ôn, thùng đông lạnh: Hb ≤ 1,07Wt (trừ các xe có khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 5 tấn). Đối với thùng chở hàng có mui phủ: Hb ≤ 0,4Wt.
Tại Hội nghị, đại diện nhiều đơn vị, doanh nghiệp vận tải ô tô đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, đồng thời bày tỏ những trăn trở khi áp dụng Thông tư vào doanh nghiệp mình. Giải đáp những vấn đề được các đại biểu nêu ra, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình nhấn mạnh: Mọi ý kiến, đóng góp sẽ được Cục Đăng kiểm và cá nhân Cục trưởng tiếp nhận và giải quyết thỏa đáng. Ông Trần Kỳ Hình mong muốn sẽ nhận được những phản hồi tích cực để Thông tư sớm được ban hành, nhằm tăng cường công tác quản lý tải trọng phương tiện, đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông, ổn định tình hình trật tự ATGT, góp phần phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Share |
Các bài viết khác:
ĐỀ NGHỊ DI DỜI TRẠM KTTTX TẠI ĐƯỜNG TRÁNH HUẾ (21/7)
Đề xuất tạm dừng nhập khẩu xe "hổ vồ" của Trung Quốc (18/7)
Kiểm soát chặt thùng hàng ô tô: Ngăn xe quá tải tận gốc từ khi nhập về (16/6)
XE QUÁ TẢI HOẠT ĐỘNG TRONG CÔNG TRƯỜNG CŨNG BỊ PHẠT (15/6)
Bắc Giang, Bắc Ninh: Siết chặt kiểm tra tải trọng xe (12/6)
Hải Phòng khó khăn xử lý xe quá tải, quá khổ (12/6)
Cuối 2015 sẽ đồng bộ hóa tải trọng cầu, đường trên tỉnh lộ 941 (10/6)
Phát triển công nghiệp ôtô - Cần lắm một con đường (15/5)
Lexus RC F (27/4)
Mazda MX-5 thế hệ mới (27/4)
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Dương (xe chuyên dùng)
Liên hệ điện thoại 0906 219 539
Emailurenco9duong@gmail.com
Mr Công
Liên hệ điện thoại 0987 59 1989
MR Sơn
Liên hệ điện thoại 0936 090 638
Emailvietnhatauto68@gmail.com
Mr. Lưu ( Kinh doanh )
Liên hệ điện thoại 0982 034 992
Emailxechuyendung992@gmail.com
Sản phẩm tiêu biểu
Tin tức mới nhất

XE MÔI TRƯỜNG
https://vietnhatauto.vn/home

0913 027 333