Tổ chức thanh tra tại doanh nghiệp - 1 tuần xử lý trên 40 xe ô tô cơi nới thùng
Liên kết website
Thống kê hệ thống
Tổng số: 490 sản phẩm.
Hôm nay: 479 lượt
Hôm qua: 1414 lượt
Tổng truy cập: 2744723 lượt
XE CHỮA CHÁY CÁC LOẠI
https://vietnhatauto.vn/home

0913 027 333
Tin tức xe tải

Tổ chức thanh tra tại doanh nghiệp - 1 tuần xử lý trên 40 xe ô tô cơi nới thùng

Thứ năm - 21/8/2014

 
Tổ Thanh tra trực tiếp kiểm tra tại trụ sở các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng.
 
Ông Trần Hưng Hà, Phó Cục trưởng Cục QLĐB III cho biết, để thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục ĐBVN về việc kiểm tra và xử lý vi phạm đối với hành vi tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng của xe ôtô tải tự đổ, Cục QLĐB III đã lập kế hoạch thanh tra chi tiết, gửi, thông tin tuyên truyền cho các Nhà thầu, Doanh nghiệp, Ban QLDA. Đồng thời thực hiện Thanh tra đồng loạt tại trụ sở các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam.

Theo đó, từ 12-20/8, đoàn thanh tra việc chấp hành quy định về kích thước giới hạn thùng chở hàng ô tô tự đổ tại doanh nghiệp tư nhân Dũng Hòa, Công ty TNHH Phúc Đặng, doanh nghiệp tư nhân Tiến Thanh (TP Đà Nẵng), Công ty TNHH DVVT & TM Kim Cúc Huy, Tổng Công ty XD Thủy lợi 4 CN Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Thành Trà, DNTN Hùng Hà, Công ty CTTC TNHH MTV – BIDV CN ĐN, Cty TNHH Tân Nhật Minh, Cty TNHH Mai Tiến Thành.
 

Tổ Thanh tra tiến hành đo xác định kích thước thùng chở hàng của xe tải tự đổ.
 
Cụ thể, Tổ Thanh tra đã kiểm tra 10 xe tải của Doanh nghiệp tư nhân Dũng Hòa (lô 12 đường Xuân Thiều 1, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng) nhưng không có xe vi phạm. Theo cán bộ Tổ thanh tra, sau khi nhận được thông tin tuyên truyền về việc cấm xe chở quá tải và tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng thì doanh nghiệp này đã triển khai tháo dỡ phần đã tự ý thay đổi trở về kích thước ban đầu theo giấy đăng kiểm.

Qua kiểm tra 32 xe của doanh nghiệp Tiến Thanh trong sáng 15/8, lực lượng thanh tra phát hiện 6 xe vi phạm tự ý cơi nới thùng xe. Theo yêu cầu của đoàn thanh tra, doanh nghiệp đã đưa xe vào gara để cắt bỏ phần thùng cơi nới vượt quá giới hạn quy định.
 

Vẫn còn nhiều xe vi phạm về kích thước thùng xe.
 
Tại Công ty TNHH Phúc Đặng (Lô 18 phường Hòa Thọ Tây, Cẩm lệ, Đà Nẵng), kết quả kiểm tra 11 xe cho thấy: xe BKS 43C 01727 vi phạm lỗi có cơ cấu chờ để gắn bộ phận cơi nới, lực lượng thanh tra đã yêu cầu cắt bỏ ngay tại chỗ. Ngoài kiểm tra các doanh nghiệp này, lực lượng kiểm tra cũng khảo sát các xe trên tuyến, qua đó phát hiện 1 số xe có dấu hiệu cơi nới của Công ty Tiến Thanh, Đà Nẵng.

Ông Hà cũng cho biết thêm: để tránh tình trạng các xe vi phạm trốn các trạm kiểm tra hoạt động vào ban đêm, Cục QLĐB III cũng đã thành lập 2 tổ công tác mật phục hoạt động vào ban đêm. Qua kiểm tra Tổ công tác đã phát hiện được 2 phương tiện vi phạm cơi nới thùng xe, 1 xe vi phạm tải trọng. Tổ công tác đã xử lý tại chỗ, thu hồi tem kiểm định, cắt thùng xe cơi nới 2 xe vi phạm kích thước thùng, còn xe vi phạm tải trọng, tổ đưa về trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động để cân xác định tải trọng và xử lý vi phạm tải trọng.
 

Lực lượng Thanh tra yêu cầu lái xe cắt bỏ phần tự ý cơi nới kích thước thùng xe.
 
Qua quá trình thanh tra tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng và Quảng Nam, lực lượng Thanh tra Cục QLĐB III cho biết: Việc khắc phục cơi nới thùng hàng xe ô tô tải tự đổ đã được các doanh nghiệp khẩn trương thực hiện khi biết thông tin các đoàn thanh tra vào cuộc. Tại gara của các doanh nghiệp cũng như thành thùng xe của nhiều xe cho thấy dấu hiệu mới được cắt bỏ phần tự ý cơi nới. Tuy nhiên, việc cắt bỏ thành thùng xe tự ý cơi nới và cơ cấu chờ để cơi nới thùng hàng chưa được các doanh nghiệp chấp hành nghiêm túc và triệt để. Ngoài một số phương tiện bị đoàn thanh tra “bắt tại trận” và yêu cầu khắc phục, cũng có dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp “hoãn binh” không cho ra đường các xe vi phạm để tự khắc phục trước khi đoàn thành tra tiến hành phúc tra.
 
Hiện nay, trên địa bàn TP. Đà Nẵng và Quảng Nam, 2 tổ Thanh tra của Cục QLĐB III vẫn đang khẩn trương triển khai thanh tra xe cơi nới thùng tại các doanh nghiệp và xử lý nghiêm các xe vi phạm.
 
Cũng theo ông Hà, để xử lý triệt để các xe vi phạm về cơi nới thùng hàng xe tải tự đổ, trong thời gian tới, Cục QLĐB III tiếp tục triển khai quyết liệt, khẩn trương công tác thanh tra, đồng thời Cục sẽ mở rộng địa bàn thanh tra.
 

Việc khắc phục cơi nới thùng hàng xe ô tô tải tự đỗ thực sự được các doanh nghiệp
triển khai khi biết thông tin các đoàn thanh tra vào cuộc.

 
Ngoài ra, lực lượng thanh tra sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên cập nhật và chấp hành đúng các quy định liên quan đến hoạt động vận tải, nhất là quy định về tải trọng hàng hóa, kích thước thùng xe ô tô tải tự đổ…để doanh nghiệp, nhà thầu, các ban QLDA tự ý khắc phục, chấp hành các quy định của pháp luật về kích thước thùng hàng của xe tải tự đổ; đồng thời thực hiện ngay việc ký cam kết giữa doanh nghiệp và lái xe trong việc chấp hành Luật GTĐB, không chở quá tải.

Hiện, đoàn thanh tra Cục QLĐB III đang tiếp tục tiến hành thanh tra các doanh nghiệp còn lại trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
 

Cắt bỏ phần tự ý cơi nới thùng xe.
Share |
Các bài viết khác:
Mức phạt cao nhất là thu bằng lái vĩnh viễn với người điều khiển xe quá tải (21/8)
"Siêu phẩm" BMW Vision ConnectedDrive tại Việt Nam lộ mặt (14/8)
LÀM Ô TÔ THEO CÁCH TRẦN BÁ DƯƠNG - THACO (13/8)
Hành trình xe quá tải của Hiệp "gạo" qua mặt trạm cân (9/8)
Hai tháng đăng kiểm một mẫu xe: DN kêu trời (6/8)
Hội thảo chuyên đề xây dựng dự thảo thông tư kích thước giới hạn thùng chở hàng (21/7)
ĐỀ NGHỊ DI DỜI TRẠM KTTTX TẠI ĐƯỜNG TRÁNH HUẾ (21/7)
Đề xuất tạm dừng nhập khẩu xe "hổ vồ" của Trung Quốc (18/7)
Kiểm soát chặt thùng hàng ô tô: Ngăn xe quá tải tận gốc từ khi nhập về (16/6)
XE QUÁ TẢI HOẠT ĐỘNG TRONG CÔNG TRƯỜNG CŨNG BỊ PHẠT (15/6)
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Dương (xe chuyên dùng)
Liên hệ điện thoại 0906 219 539
Emailurenco9duong@gmail.com
Mr Công
Liên hệ điện thoại 0987 59 1989
MR Sơn
Liên hệ điện thoại 0936 090 638
Emailvietnhatauto68@gmail.com
Mr. Lưu ( Kinh doanh )
Liên hệ điện thoại 0982 034 992
Emailxechuyendung992@gmail.com
Sản phẩm tiêu biểu
Tin tức mới nhất

XE MÔI TRƯỜNG
https://vietnhatauto.vn/home

0913 027 333